Thursday, 26/05/2022 - 14:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phổ Hải
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ TAI NẠN THƯƠNG TÍCH ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH

    Thực hiện công văn số 160 KH/TTCTXH của Sở lao động - TB và xã hội Hà Tĩnh. Trung tâm công tác xã hội- quỹ bảo trợ trẻ em tv, gdnn, phcn cho người khuyết tật, Phòng Công tác xã hội phối hợp với trường THCS Phổ Hải, Nghi Xuân tổ chức chương trình truyền thông về phòng chống xâm hại, bạo lực học đường, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh cấp trung học cơ sở năm 2022 và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

      Chương trình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể đối với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được sống, được chăm sóc, bảo vệ, được tham gia và phát triển.

       Phổ biến các nội dung, chương trình về quyền trẻ em, phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước, phòng chống bạo lực học đường. Qua đó thể hiện sự quan tâm của các cấp, ban ngành đoàn thể và đơn vị đối với trẻ em trên toàn tỉnh.

       Nâng cao kiến thức, kĩ năng cho trẻ em thuộc nhóm cốt cán tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn để truyền đạt những kĩ năng cần có trong phòng tránh đuối nước, phòng chống xâm hại trẻ em

       Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm trên toàn cầu có hơn 900.000 trẻ em và vị thành niên dưới 18 tuổi tử vong do thương tích.

      Tại Việt Nam, thống kê cho thấy, mỗi năm trung bình có hơn 370.000 trẻ bị tai nạn thương tích. Để hiểu rõ và được trang bị thêm những kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích chúng ta cùng lắng nghe những chia sẻ trong chương trình này .

     Chương trình còn có trao phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, là những em chăm ngoan học giỏi.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 62
Tháng 05 : 1.841
Năm 2022 : 6.012