Thursday, 26/05/2022 - 15:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phổ Hải
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm: Bánh chưng Xanh- Lễ tổng kết phong trào nuôi heo đất.

     Phẩm chất và năng lực là hai thành phần cơ bản trong cấu trúc nhân cách nói chung và là yếu tố nền tảng tạo nên nhân cách của một con người. Do vậy chương trình GDPT 2018 đã đẩy mạnh hoạt động trải nghiệm của học sinh vào tất cả các môn học, vào tất cả các chương trình hoạt động của nhà trường.

   Cùng với khí thế đón xuân Nhâm Dần của cả nước  hôm nay ngày 22/1/2022 Liên đội Trường THCS Phổ Hải đã tổ chức cho học sinh hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng và tổng kết phong trào nuôi heo.

         Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo cùng các chú Cảnh sát biển các em đã  thành công gói được những chiếc bánh chưng đầu tiên của mình. Đây là 1 hoạt động có ý nghĩa vô cùng lớn với các em vì đã khơi dậy được sự tích Bánh chưng bánh dày và biết được thêm 1 điều mới trong cuộc sống. Từ đó các em có ý thức học tập và rèn luyện bản thân để trở thành 1 công dân có ích cho đất nước. Kết quả khối 7;8 đạt giải nhất; khối 6;9 đạt giải nhì.

Những chiếc bánh chưng đầu tiên của các em trong buổi trải nghiệm.

           Ngay từ đầu năm lớp nào cũng chăm lo nuôi heo để cuối năm có được con heo béo tròn ưng ý nhằm mục đích giúp các bạn nghèo có cái Tết thật ấm áp trong tình nghĩa Thầy – trò, bè bạn. Thêm vào đó là các chú heo thi đua “khoe sắc” với chủ đề: heo đẹp – lạ - thân thiện với môi trường.

Các “chú heo” thi nhau khoe sắc.

     Đây là cơ hội để học sinh thể hiện được bản lĩnh và năng khiếu hội họa của mình thông qua thuyết trình và trang trí các chú heo.Sau 1 thời gian làm việc rất căng thẳng của Ban giám khảo thì giải heo Thân thiện thuộc về chi đội 8A, giải Heo độc lạ thuộc về chi đội 6B, giải nhất của lớp 7B.

Sau đây là 1 số hình ảnh của hoạt động.

 Sự tham gia các học sinh tiêu biểu đến từ mỗi chi đội tuân thủ nghiệm túc 5K để phồng dịch Cô vid -19
Các Chú Cảnh sát biển cùng các học sinh gói bánh.
Các em chuẩn bị thuyết trình về thông điệp mà các chú heo của lớp mình mang đến.
Tập thể giáo viên và Hải đội 102 tham gia ủng hộ quỹ vì bạn nghèo.
Đây là thành quả và mục đích của buổi trải nghiệm.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 62
Tháng 05 : 1.841
Năm 2022 : 6.012