Thursday, 26/05/2022 - 15:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phổ Hải
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội cùng cán bộ giáo viên tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

       Ngày 25 tháng 4 năm 2022, tại thôn Trường An, Xã Xuân Phổ, Nghi Xuân, Hà Tĩnh, BGH, BCH công đoàn và Liên đội nhà trường tổ chức chương trình “Tặng quà cho HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.

    Đó là trường hợp em Trần Yến Nhi - học sinh lớp 6D, con gái chị Xuân ở thôn Trường An, Xã Xuân Phổ, Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Gia đình em Nhi có hoàn cảnh rất đặc biệt và đáng thương. Bố ốm đau, bệnh tật mấy năm liền và đã mất cuối năm ngoái (2021), vừa qua một trăm ngày của bố  xong thì mẹ phải trải qua những cơn đau đầu liên tiếp theo từng giờ, qua thăm khám các bác sỹ kết luận chị Xuân bị là u não ác tính. Nhi là con gái đầu lòng, em thứ hai mới 3 tuổi bắt đầu chập chững vào trường mầm non, còn non dại. Hai chị em còn quá nhỏ, rất  cần bố mẹ chăm sóc. Thế nhưng, hiện nay chị Xuân đang nằm tại bệnh viện ung bướu Nghệ An chờ phẫu thuật nhưng vì kinh tế quá khó khăn nên quá trình điều trị bệnh của chị đang phải hoãn lại. Tình cảnh của gia đình em Nhi rất đáng thương tâm.

 

    Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách - một nét đẹp truyền thống của trườngTHCS Phổ Hải, Đại diện BGH, BCH công đoàn và Liên đội đã trao suất quà trị giá 25.197.000 đồng cho em Trần Thị Yến Nhi. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần động viên tinh thần, khích lệ  em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả tốt trong học tập, rèn luyện, bồi đắp lòng nhân ái để sau này  em trở thành những người có ích cho xã hội.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 62
Tháng 05 : 1.841
Năm 2022 : 6.012