Wednesday, 02/12/2020 - 00:48|

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện phần thực hành năm học 2020- 2021

Căn cứ Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên ban hành kèm theo Thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ GD&ĐT; căn cứ vào kế hoạch hoạt động của Phòng GDDT Nghi Xuân năm học 2020 - 2021. Sau phần thi lí thuyết, Phòng GDDT đã quyết định chọn 2 điểm trường đó là Trường THCS PHổ Hải và Trường THCS Xuân An để giáo viên thi phần thi Thực hành  Hội thi diễn ra từ ngày 09/11/2020 đến 10/11/2020.

Hội thi nhằm mục đích tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Ban Giám hiệu trường THCS đã chỉ đạo công tác chuẩn bị rất kĩ lưỡng từ phòng học đến phòng thực hành , phòng nghe nhìn, sân thể dục…. tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, tạo đà để tiếp cận chương trình sách giáo khoa mới. Đồng thời, góp phần triển khai các phong trào thi đua; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của huyện nhà, nhằm giúp Phòng GDDT tuyển chọn những giáo viên tiêu biểu chuẩn bị tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong thời gian sắp tới.

Hội thi là một trong những căn cứ để Phòng GDDT đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục của giáo dục huyện nhà.

Tại đơn vị trường THCS PHổ Hải có 45 tiết dạy giáo viên tham dự Hội thi ở tất cả các bộ môn từ tất cả các trường THCS trong huyện. Nội dung hội thi gồm giảng dạy nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm thực hành trên lớp.

Sau 2 ngày thi, Phòng GDDT còn tổ chức thêm 1 buổi đánh giá, rút kinh nghiệm cho từng tiết dạy. Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp./.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

Năm 2020 : 11.560