Monday, 30/11/2020 - 03:04|

Trường THCS Phổ Hải tổ chức thành công hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Hòa trong niềm vui hân hoan  chào đón  năm học mới, năm học với nhiều mục tiêu quan trọng: Tăng cường công tác tuyên truyền để quán triệt và thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đổi mới giáo dục trung học; thực hiện tốt mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm trường học an toàn và nâng cao chất lượng giáo dục trung học; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, sức khoẻ cho học sinh; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục trung học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, đẩy mạnh triển khai giáo dục STEM, đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình GDPT mới (chương trình GDPT 2018),  ưu tiên cho việc triển khai thực hiện đối với lớp 6 từ năm học 2021-2022; tiếp tục đẩy mạnh đổi mới cơ chế quản lý, quản trị cơ sở giáo dục, tăng cường nền nếp, kỷ cương, chất lượng hiệu quả giáo dục trong các cơ sở giáo dục trung học. Tiếp tục đổi mới công tác quản lí; đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học; chuẩn bị các điều kiện đảm bảo thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông năm 2018; đặc biệt là tập trung nâng cao chất lượng giáo dục cấp THCS, nhất là nâng cao chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Chiều ngày 28 tháng 09 năm 2020 trường THCS Phổ Hải đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học 2019-2020 đồng thời đề ra phương hướng và nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Hội nghị được vinh hạnh đón thầy giáo: Vũ Minh Thiện – Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Nghi Xuân, thầy giáo Trịnh Ngọc Lợi – Chuyên viên phòng giáo dục; ông Nguyễn Minh Đức, ông Trần Xuân Trực đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân hai xã Xuân Hải và Xuân Phổ; bác Nguyễn Xuân Châu là đại diện Hội cha mẹ học sinh về dự, phát biểu.

Hội nghị đã nghe Cô Hồ Thị Hoa - Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo Tổng kết năm học 2019-2020 và Phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021. Mặc dù nạn dịch Covid-19 đã làm đảo lộn nhiều dự định kế hoạch của năm học 2019-2020, song bằng sự chủ động sẵn sàng đề ra kế hoạch mới và nhiều giải pháp kịp thời, trường THCS Phổ Hải đã hoàn thành nhiệm vụ năm học. Thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục, quán triệt nhiệm vụ, kế hoạch năm học. Thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động: Học tập chính trị, triên khai và thực hiện các cuộc vận động. Nội quy, quy chế chuyên môn được nhà trường đề cao và tuân thủ. Công tác kiểm tra và thao giảng được duy trì thường xuyên, đều đặn. Thứ hạng tuyển sinh  được nâng lên từ thứ 4 hàng năm lên thứ 2;  xếp thứ 29 tỉnh. Học sinh giỏi Olympich lớp 8 vẫn ổn định, duy trì phong độ với 21 em. Học sinh giỏi thể dục 26 em. Trường được UBND huyện tặng giấy khen về thành tích nổi trội; Được UBND huyện công nhận tập thể lao động tiên tiến.

Năm học 2020-2021, Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ngành Giáo dục, sự quan tâm của hai xã Xuân Hải – Xuân Phổ. Sự thấu hiểu, đồng hành tin tưởng của Hội phụ huynh. Cũng như ý thức tổ chức kỉ luật tốt, tinh thần tự giác cao, trình độ chuyên môn vững của các đồng chí giáo viên trường THCS Phổ Hải đã đề ra những nhiệm vụ và giải pháp: Tăng cường nề nếp, kỉ cương và chất lượng hiệu quả giáo dục, chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, kỉ năng sống, ý thức trách nhiệm của công dân đối với xã hội. Nâng cao năng lực quản lý nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Tiếp tục điều chỉnh nội dung dạy học trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo hướng tinh giản, tiếp cận định hướng chương trình giáo dục phổ thông mới. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. Bám sát vào Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/9/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT ngày 26/8/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo để chỉ đạo và thực hiện đúng. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục đảm bảo vừa đại trà, vừa mũi nhọn.

Và đây chính  là phần tham luận đầy trách nhiệm của các thành viên tham dự Hội nghị về các chỉ tiêu thi đua, các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Sôi nổi nhất là các ý kiến tham luận về Nâng cao chất lượng đại trà và mũi nhọn.

Đồng chí Quyên: “Nâng cao chất lượng dạy học ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 môn tiếng anh”

Đồng chí Lam: “Ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 môn toán”

Đồng chí Dương Thương : “ Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi”

Đồng chí Duyên: “ Giáo dục kĩ năng sống - Tư vấn tâm lí”

Đặc biệt về  tham dự hội nghị này thầy giáo Vũ Minh Thiện – Trưởng phòng giáo dục đã có những ý kiến phát biểu ghi nhận, biểu dương những thành tích mà nhà trường đạt được trong năm học qua đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục, chỉ đạo sát sao việc thực hiện thông tư 26 và thông tư 32 để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Và một chương trình không thể thiếu được nhằm động viên, cổ vũ, khích lệ tinh thần những cô giáo, thầy giáo ưu tú trong năm học đó chính là  trao quà và giấy khen cho những chiến sỹ thi đua.

Trao bằng khen của UBND Tỉnh

Danh hiệu chiến sỹ thi đua trong năm học

Giấy khen của UBND huyện

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trường THCS Phổ Hải năm học 2020 – 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường càng hiểu rõ trách nhiệm của mình, vượt trên những khó khăn với tâm huyết, lòng nhiệt tình, năng lực lãnh đạo sáng tạo của BGH nhà trường, tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm nỗ lực của mỗi cán bộ giáo viên, công nhân viên, trường THCS Phổ Hải vững tin sẽ có một năm học mới gặt hái được nhiều thành công.

Năm 2020 : 11.478