Wednesday, 02/12/2020 - 00:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phổ Hải
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách "Bầu trời trong quả trứng"

      Thực hiện văn bản số 1766 ngày 25/9/2020 của sở GD và ĐT Hà Tĩnh về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, phòng GDĐT huyện Nghi Xuân, Hội khuyến học, Trung tâm học tập cộng đồng các thị trấn và các đơn vị liên quan đã hưởng ứng rất sôi nổi tuần lễ nhằm quán triệt, nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời, tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh, công cụ học tập suốt đời cho người dân. Tuần lễ được tổ chức từ ngày 1/10/2020 đến ngày 7/10/2020 với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”. Để hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm nay sáng thứ 2 ngày 5/10 / 2020, Trường THCS Phổ Hải đã tổ chức chương trình giới thiệu sách và phát động phong trào quyên góp sách.

   Tham gia chường trình với sự có mặt của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cùng các em học sinh trong trường.

    Mở đầu chương trình cô giáo Trần Thị Kì Vui đã giới thiệu cuốn sách tháng 10: “ Bầu trời trong quả trứng” của tác giả Xuân Quỳnh. Đây là một tập thơ không quá đồ sộ về số lượng, chỉ với 22 bài thơ nhưng cũng đủ để khắc họa nên một phong cách nghệ thuật thơ Xuân Quỳnh viết cho thiếu nhi.

Đọc tập thơ chắc chắn các em sẽ rất yêu thích bài thơ “Truyện cổ tích về loài người”, khám phá thế giới thần tiên qua “Truyện cổ tích về loài người”, chúng ta sẽ hiểu thêm về “Tuổi thơ của con”, tình “Con yêu mẹ”… để từ đó thấy mình bé xíu như chú gà nhỏ nhưng gặp được cả “Bầu trời trong quả trứng”…Và với trò chơi “Ai đọc thuộc” dành cho học sinh. Bài thơ đã được em Phan thị Diệu Thảo thể hiện thật xuất sắc:

    Còn rất nhiều bài thơ hay, đáng yêu, hấp dẫn trong tập thơ “Bầu trời trong quả trứng” của Xuân Quỳnh mà trong chương trình này chưa thể giới thiệu hết được vì thế các thầy cô giáo cùng các em học sinh hãy đến với thư viện trường THCS Phổ Hải để mượn cuốn sách và khám phá điều thú vị ấy.

     Và kết thúc là chương trình “phát động quyên góp sách” nhằm bổ sung thêm đa dạng đầu sách cho thư viện, tạo thói quen tốt cho cán bộ giáo viên, học sinh trong việc tìm kiếm, chia sẻ nguồn dữ liệu thông tin cũng như khuyến khích tinh thần ham đọc sách, biết yêu quý trân trọng sách


Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 48
Tháng 12 : 49
Năm 2020 : 11.560