Thursday, 26/05/2022 - 14:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phổ Hải
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5 CHỦ ĐỀ: “KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 19/5” TÁC PHẨM: “THẦY GIÁO NGUYỄN TẤT THÀNH Ở TRƯỜNG DỤC THANH” của tác giả Sơn Tùng

Kính thưa Ban giám hiệu nhà trường, thưa toàn thể các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến!

https://file1.dangcongsan.vn/DATA/0/2016/05/sontung-09_24_52_056.jpgTất cả chúng ta ai cũng đã từng biết đến chủ tịch Hồ Chí Minh vị cha già dân tộc, vị lãnh tụ vĩ đại trọn đời đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc vì hạnh phúc của nhân dân. Một con người với trái tim nhân ái, với lí tưởng cách mạng Người đã trở thành nguồn cảm hứng bất diệt cho biết bao nhà văn, nhà thơ. Có rất nhiều tác giả thành công khi viết về đề tài Hồ Chí Minh nhưng tác giả Sơn Tùng với tác phẩm Búp sen xanh đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả về cuộc đời của Bác. Cuốn sách đã khắc họa rõ nét cuộc đời đầy gian truân của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại từ khi cất tiếng khóc chào đời tại làng Chùa quê ngoại cho đến khi Người rời bến cảng Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước. “ Búp sen xanh” đã dựng lại quảng đời niên thiếu của Bác Hồ một cách công phu, thể hiện quá trình hình thành tính cách của bậc vĩ nhân mà tầm tư tưởng đã vượt ra ngoài biên giới quốc gia, được cả thế giới tôn vinh và ngưỡng mộ..

Nhân dịp chào mừng kỉ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ chí Minh ( 19/5/1890- 19/5/2022). Thư viện trường THCS Phổ Hải xin giới thiệu đến quý thầy cô và tất cả các bạn học sinh cuốn sách “ Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh” của nhà văn Sơn Tùng.

Cuốn sách dày 99 trang, kích thước 13 x 19cm do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành. Cuốn sách“ Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh của nhà văn nổi tiếng Sơn Tùng, người đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm về đề tài Bác Hồ, đã được bạn đọc trong và ngoài nước đón nhận nhiệt thành.

Bác Hồ là nhà cách mạng, là người đi nhiều nơi, làm nhiều nghề, trong đó có quãng thời gian là thầy giáo ở trường Dục Thanh (tỉnh Phan Thiết). Cuốn sách tái hiện lại quãng thời gian Bác Hồ (khi đó tên là Nguyễn Tất Thành) đi từ Huế vào Nam với hành trình gian nan vượt đèo Cù Mông, Rù Rì, Đèo Cả và dừng chân dạy học ở Trường Dục Thanh trường học do những người yêu nước lập nên. Cuộc đời Bác là những chuỗi thời gian nối nhau của việc nuôi chí,rèn đức, luyện tài. Đặc biệt, hình ảnh thầy giáo Nguyễn Tất Thành với phương pháp dạy học truyền cảm hứng, khai mở những hiểu biết về lịch sử dân tộc, tình yêu Tổ quốc, hun đúc ý chí và rèn luyện nhiều kĩ năng trong cuộc sống cho học sinh được tái hiện sinh động qua những trang sách.

Ngòi bút của nhà văn Sơn Tùng đã viết theo lối móc xích nhau trong mối liên hệ gia đình , quê hương , đất nước. Đọng lại là những tháng ngày dạy học của thầy giáo Nguyễn Tất Thành  thầy dạy theo phương pháp tích cực, khai mở cho các em học sinh ý chí và kĩ năng cuộc sống, làm cho các em thành những người có ích cho xã hội.

Cùng với các tác phẩm Búp sen xanh, Bông sen vàng, Cuộc chia ly trên bến Nhà Rồng, cuốn Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành, sẽ giúp người đọc hiểu thêm về thời tuổi trẻ của Bác Hồ trước khi Người ra đi tìm đường cứu nước. Đọc cuốn sách này, độc giả sẽ thấy rõ tâm tư, tình cảm của thầy giáo Nguyễn Tất Thành khi đất nước đang trong vòng nô lệ, nỗi đau đáu của cha khi “nước mất, nhà tan…” Chỉ mấy chục trang viết thôi, nhưng quả thực, nhà văn Sơn Tùng đã tái hiện được quãng thời gian đáng nhớ trong cuộc đời Bác Hồ. Ông cũng lần theo những đầu mối ấy đến những nơi Bác Hồ từng sống, học tập, dạy học, làm việc, gặp gỡ những người cùng thời với Bác để thu thập tư liệu một cách trách nhiệm, tình cảm như một người làm công tác khảo cổ.

Hiện cuốn sách có ở tủ sách tham khảo của thư viện.

Kính mời các thầy giáo, cô giáo và các bạn đến tại thư viện để tìm đọc và hiểu rõ hơn nhé.

 


Tác giả: Trường THCS Phổ Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 62
Tháng 05 : 1.841
Năm 2022 : 6.012